to God's Family
LOI CAM TA


Chúa Nhật, ngày 9 tháng 8, 2009
Giao xu Viet NAM
38, rue des Epinettes
75017 PARIS

Chúc Mừng NGUỒN SỐNG
lãnh nhận BÍ TÍCH RỬA TỘI

Chào Mừng NGUỒN SỐNG gia nhập vào
Gia Đình CON CÁI THIÊN CHÚA . . .. . . Và Thiên Chúa gởi Thiên Thần Bản Mệnh riêng đến để giữ gìn
và ấp ủ NGUỒN SỐNG trong đôi cánh Thiên Thần ...
và luôn ở bên cạnh NGUỒN SỐNG trong suốt Hành Trình về Nước Chúa ...
(Ban Chấp Hành NVHB-TTCG)


"Heavenly Angels sent from above, keep you from harm, wrap you in love."

Bài hát: TÌNH YÊU CỦA CHÚA
Trích trong CD "SAO CHÚA GỌI CON" - Nữ Tu Đa Minh (Houston-Texas)


Nào, MỜI .... chúng ta cùng "ăn bánh" mừng NGUỒN SỐNG nhé.

Anh Đào xin gởi tặng NGUỒN SỐNG bài "CON ĐI TÌM CHÚA", để chung với lời
CHÚC MỪNG cho NGUỒN SỐNG trong ngày 9 tháng 8 , ngày vui của NGUỒN SỐNG:


CON ĐI TÌM CHÚA

Năm tôi 8 tuổi....tuổi thần tiên ...tôi ôm mộng đẹp ...1 vườn nhiều hoa thơm cỏ lạ với muôn mầu rực rỡ...tôi vui thỏa hái hoa, bắt bướm , làm thơ và ca hát trong khu vườn ấp yêu - nơi đó có tất cả những người thân yêu của tôi , có những hình bóng ghi đậm trong tim tôi, tôi gọi khu vườn là ”Thiên Đàng Yêu Thương ”

Và tôi đi tìm Thiên Đàng của tôi từ dạo đó.....

Khúc bánh mì thịt được gói cẩn thận cho bữa ăn là món ăn khoái khẩu nhất của tuổi học trò. Tôi mở ra với lời cám ơn ba mẹ đã luôn dưỡng nuôi chị em chúng tôi bằng những món ăn đậm ngọt ân tình. Từ tờ giấy gói, tôi bắt gặp khuôn mặt đau thương với đôi mắt đầy nhân hậu như thu hút tâm trí tôi và làm tim tôi quặn thắt - hình Chúa đội mão gai với cây sậy trong tay - tôi ngây dại và sững sờ nhìn chăm chú vào tấm hình để kiếm tìm báu vật....Ngài là ai ? Sao lại ra nông nỗi này ? vì sao ??? . Câu hỏi cứ lẩn quẩn trong trí óc nhỏ bé của tôi , tôi nâng niu và cẩn thận cắt ngay ngắn tấm hình yêu thương này , ép kỹ vào cuốn sách học trò và sau cùng được gắn lên tường trước phòng ngủ để tôi có thể nhìn ngắm Ngài.

Làm sao tôi có thể tìm và gặp Ngài khi tôi chỉ là 1 đứa bé yếu ớt , được sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình Phật giáo ? Làm cách nào để tôi có thể tìm ra khuôn mặt đã in sâu trong tâm trí tôi ? Cửa nhà Chúa có hé mở cho tôi bước vào không ? Bao nhiêu câu hỏi cứ lẩn quẩn và theo tôi suốt những tháng ngày dài của tuổi mộng mơ.... tôi lớn lên trong âm thầm chờ đợi và mong ước sớm gặp khuôn mặt đầy tình thương , khuôn mặt cứu nhân độ thế này.

Gia đình tôi rời Vietnam – ngày hạnh phúc của tôi – ngày mà lời hứa của ba tôi với Đức Mẹ Lộ Đức được thực hiện - nếu cả nhà tôi tới được Âu Châu, ba tôi sẽ dâng 1 đứa con cho Chúa. Tôi vui mừng vì ước mơ sắp thành sự thật .

Nhưng ...... Ước mơ của tôi tan thành mây khói khi em gái tôi lấy chồng theo đạo. Lời hứa của ba đã được em thực hiện....tôi chới với trong vô vọng...tôi buồn vì Chúa chưa khỏa lấp niềm khát khao của tôi, tôi mừng cho em sắp có Chúa trong cuộc sống bên cạnh người em yêu...Em hạnh phúc qúa !!! Xin cảm tạ sự dìu dắt của Chúa đã chọn em theo Ngài. Tôi thấy thật nhỏ bé so với sự cao cả của Chúa, tôi muốn gần Ngài nhưng Ngài lại xa tôi qúa...chung quanh tôi không ai biết Chúa, không ai nói về Ngài, không ai biết có sự hiện hữu của Ngài. Tôi thấy thật bất hạnh khi nhìn hạnh phúc của những người sanh ra đã có Chúa, còn tôi vẫn lầm lũi 1 mình trong đêm tối tìm kiếm Ngài .

Chúa ôi ! con muốn tìm gặp Ngài, tim con vẫn luôn có Ngài, hình bóng Ngài vẫn đậm nét trong tim con. Lậy Chúa, con van xin Ngài đừng quên con.

Tôi lại tiếp tục chờ đợi trong âm thầm và đơn độc , không 1 ai trong gia đình và bạn bè biết tâm sự thầm kín của tôi....tôi nghĩ nhà Chúa và mọi cánh cửa vào nhà Chúa đều khép kín với tôi, tôi nuối tiếc vì đã mất đi dịp may hiếm có .

Chiều mùa đông Châu Âu tuyết phủ trắng xóa đường phố , cái lạnh buốt thấm vào tận tim gan, tôi lang thang đi trong mưa tuyết với tâm hồn trống vắng , lẻ loi ...tôi dừng chân trước căn phòng đông người. Căn phòng ấm áp với những bài Thánh Ca thật tâm tình và Tin Mừng của Chúa hâm nóng hồn tôi...tôi thấy sự vui vẻ và vồn vã của mọi người, tôi thấy tình người , tôi thấy bình an, tôi thấy bóng mờ của người tôi đang kiếm tìm ....sau gần 1 tháng sinh hoạt chung...tôi được rửa tội và chính thức trở thành tín đồ của Hội Thánh Tin Lành dù chưa hiểu rõ được con đuờng này sẽ dẫn tôi đi về đâu ?....nhưng tôi tin rằng Chúa luôn đồng hành bên tôi và dắt dìu tôi từng bước đi trong cuộc sống.

Thánh đường St. Augustin tôi đi qua mỗi ngày trên đường đến văn phòng làm việc hôm nay như níu chân tôi lại , tôi chợt nhớ đến Mẹ Maria . người mà tôi luôn cảm nhận sự gần gũi và an ủi. Tôi bước vào và thân thưa cùng Mẹ : ”Mẹ ơi, xin lỗi Mẹ. Con phải xa Mẹ rồi, là 1 tín đồ Tin Lành, con không được đặt trọn đời con trong tay Mẹ” . Tôi nhìn lên Mẹ để từ biệt...Mẹ nhìn lại tôi... đôi mắt Mẹ trìu mến và xót thương...Tôi đã khóc...khóc thật nhiều....khóc cho sự xa cách.......khóc cho sự mất mát ... khóc cho sự vĩnh biệt người Mẹ luôn đồng hành bên tôi.

Tôi trở về nhà với tâm trạng luyến nhớ, tâm trạng của đứa con đi hoang , tâm trạng của 1 người mất Mẹ ...mất sự ấp ủ và nâng niu . Mẹ ơi ! con biết phải làm gì đây ? Con đang bước hụt hẫng trên đường đời và đang đi dần xuống con dốc của cuộc đời. Mẹ ơi ! cứu con...kẻo con qụy ngã...

Và ....tôi lại âm thầm đi tìm Chúa , tìm khuôn mặt đã in đậm trong tim tôi, tìm cặp mắt đầy tình xót thương và nhân hậu...Tôi không đơn độc nữa, tôi đã có Mẹ cùng đồng hành, có Mẹ nâng đõ ủi an , có Mẹ chỉ đường dẫn lối cho tôi đến với Chúa.

Cảm tạ Mẹ Maria đã cho con luôn có Mẹ trong cuộc sống. Mẹ là tất cả đời con Tạ Ơn Chúa đã tìm con và cho con gặp Chúa sau gần 40 năm mòn mõi đợi chờ. Chúa ơi, hạnh phúc cho con là được thuộc trọn về Chúa dù con đã lạc đường vấp ngã để con được hoàn chỉnh lại Phép Rửa, được lãnh Bí Tích Mình Máu Thánh Chúa và Bí Tích Thêm Sức như Dấu Ấn Tình Yêu của Chúa trong tâm hồn con. Xin Tri Ân Chúa đã cho con Nguồn Sống để trọn đời con được hát bản tình ca : Chúa ghi vào hồn con Dấu Ấn của Ngài ....................
Chúa đi vào đời con êm ái tuyệt vời .............................

Từ Lynh (Anh Dao)

Các Anh Chị Em gởi Lời Chúc Mừng tới NGUỒN SỐNG:

Em gái Trái Tim Xanh : 
Lời chúc muộn màng . . .
Thành thật xin lỗi vì đã gửi lời chúc đến cho chị trễ, mong chị đừng buồn em nhé! Chào mừng chị đã được gia nhập vào công đồng Kitô Hữu, thật vui mừng vì Chúa đã đem đến cho chúng ta thêm 1 người chị em thật dễ thương và dễ mến, xin Tạ ơn Chúa và xin Chúa và Mẹ Maria luôn tuôn đổ nhiều hồng ân xuống trên chị và xin Chúa và Me Maria luôn chúc lành cho chị.
Em gái Trái Tim Xanh
thienchua latinhyeu:  Chúc Mừng Chị " Nguồn Sống" được trở về bên Chúa. Chúng em hạnh phúc khi kịp đến bên Chị trong ngày Chị lãnh nhận Bí Tích Rửa Tội đó. Em rớt nước mắt vì hạnh phúc khi Chị đã được Chúa và Đức Mẹ nhậm lời cầu nguyện của Chị...Xin Chúa Thánh Thần luôn đồng hành Chị trong suốt cuộc đời, và Chị có thể làm sáng danh Chúa ngay trong chính gia đình và mọi người xung quanh. Để mọi người nhận ra chúng ta là môn đệ Chúa. Hãy cầu nguyện và thưa chuyện tâm sự với Chúa và Mẹ mỗi ngày, hỏi ý Chúa và Mẹ trước rồi làm . Cứ nhõng nhẽo các Ngài , Chị sẽ thấy Chúa và Mẹ là nguồn sức sống không thể thiếu trong cuộc sống đó.
Chúc mừng Chị qua lời cầu nguyện .
MayXanh-2004:  Nhận được tin Nguồn Sống lãnh nhận Bí Tích Rửa Tội, Bí Tích Rước Mình Máu Thánh Chúa, và Bí Tích Thêm Sức ... Hân hoan Chúc Mừng Nguồn Sống ! Nguyện xin Chúa đổ tràn đầy Hồng Ân trên Nguồn Sống và Đồng Hành với Nguồn Sống trong cuộc đời của Mình ... Rất tiếc là MX không có ở bên Nguồn Sống để chung vui trong giây phút tuyệt vời này ....
Hy vọng có ngày gặp Nguồn Sống bên USA ....
MayXanh-2004
DayToHenMon: 
Chuc mung NguonSong nhan ngay lanh nhan bi tich rua toi 9.8.2009.
Tiec rang DTHM khong the chung vui duoc voi NguonSong trong ngay trong dai nay.
Cam ta Me Maria da dan dua NguonSong den voi Chua Giesu.
Xin Than Khi Thien Chua luon dong hanh voi NguonSong trong moi cong viec.
DayToHenMon
THERESA PHAM 1955:  NGAY 9/8/2009 ngay ma` MARIE-THERESE NGUON SONG DON NHAN DAU AN CUA CHUA . XIN DUOC CHUC MUNG NGUON SONG TRAN DAY HONG AN va HANH PHUC TRONG CHUA.
NGUYEN XIN ME MARIE VA THANH NU THERESE YEU THUONG LUON BONG BE ,DAN DAT MARIE-THERESE TRONG TINH YEU THIEN CHUA .
THERESA PHAM 1955
rong reu _09: Kinh' chuc' chi. NguonSong thât. nhieu` O*n Thanh' trong ngay`lanh~nhân. cac' Bi' Tich' dâu' chi? lam` con Chua'. Xin Chua' ban cho chi. muôn o*n lanh` dde^? chi. luôn manh. me~trong ddu*c' Tin , vu*ng~vang`trong ddu*c' Cây. va luôn san~san` trong ddu*c' Mên'......
Xin Me. Maria luôn ddông`hanh` cung`che cho*? ,diu`dat' chi. trong moi. hoan` canh? cua? cuôc. sông' ....
Xin goi? loi`chia vui voi' chi. va gia ddinh`.
Trich' môt. ddoan. trong bai` thanh' ca TRONG PHEP' RU*A? cua? Linh muc. Kim Long
"" Bao na(m qua con ddo*i. trông hêt' long`
nhu* nai kia mong vê`bên suôi' trong
gio*`ddây o*n phuc' nhiêm. mau`
môt. ddo*i`sông' mo*i' kho*i? ddâu`
trong phep' ru*a? con cung`chêt' voi' Chua' Kitô cho tôi. lôi~
rôi`con tiên' lên tinh tuyên`
voi' Chua' Kitô phuc sinh
Ân' tin' con nhân. ddây se~không bao gio`phai
ru*a? hôn`con tra(ng' tinh ddê, tro*? thanh`con Chua' luôn
nôi' kêt' con hiêp. thông Giao' hôi. trong moi. no*i
vi`cung`chung ddu*c' Tin , ddu*c' Cây. va ddu*c' Mên' thuong....................""
rong reu _09 / ConGioBui
ANH CHI TAM:  ANH TUYET ,
Anh chi thuong chuc em NHAN NGAY EM GIA NHAP DAO CHUA. Lay Chua trong su vui mung cua ngay TRONG DAI . Con xin den voi Ngai de van xin BINH AN , KHON NGOAN , va SUC MANH . Hom nay con muon ngam nhin the gioi bang doi mat day ap yeu thuong. Con muon kien nhan hien hau va khon ngoan . Con muon nhin nhung nguoi con cua CHUA nhu chinh CHUA nhin ho . Va nhu the con chi thay dieu tot lanh noi moi anh em con .
Dac biet em duoc DUC ME huong dan va nhan DUC ME lam bi quyet trong cuoc doi boi chinh noi cung long ME ma em duoc gap go DUC KITO va huong on cuu do cua nguoi . Xin cho loi kinh MAN COI luon la moi giay lien ket gia dinh em . Va la vu khi van nang cho em .Xin DUC ME cau bau cung CHUA cho em va mai mai .
ANH CHI TAM
Tâm khúc tri ân ( TKTA ): 
Nguồn sống mến ,
TKTA cảm tạ Chúa đã cho Nguồn Sống được tìm gặp Chúa là Cha nhân hậu và yêu thương . Trong niềm vui hân hoan ngay trọng đại này , TKTA xin được cùng đón mừng chia vui và hiệp thông lời nguyện với Nguồn Sống và những người thân .
Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn nâng đỡ bạn trong đời sống , xin bình an của Chúa luôn ở cùng bạn , xin mẹ Maria luôn bên cạnh và đồng hành cùng chúng ta .
Bao nhiêu mòn mỏi kiếm tìm
Bạn con kiếm được niềm Tin nơi Ngài
Giữa bao nhịp sống trần ai
Biết bao mòn mỏi kiếm Ngài, Ngài ơi

Niềm Tin kiên vững chẳng lơi
Tình Trời rộng mở cho người trần gian
với bao lạc lõng gian nan
Nhưng tình Ngài vẫn tràn lan tuôn trào

Rồi khi con lạc ngõ nào
Chúa luôn che trở dẫn vào đường ngay
Tình thương Chúa diệu kỳ thay
Tay Ngài dẫn lối con nay đúng đường

Tạ ơn Chúa cả yêu thương
Mạch NGUỒN sức SỐNG tình thương cao vời
BA Ngôi nhiệm tích cao vời
Nguồn mạch ân sủng rạng ngời trên con

Cảm ơn Mẹ Chúa của con
Luôn hằng nâng đỡ đời con tháng ngày
Dìu con từng bước từng ngày
Trong vòng tay Mẹ con đây sợ gì

Xin cho con trọn tình si
Một lòng theo Chúa ngại gì gian nan
Có Mẹ nâng đỡ uỉ an
Tâm con có Chúa bình an trọn đời .

Tạ ơn Chúa cả trên trời
Miệng con sẽ mãi ngàn lời ngợi ca
Tạ ơn tình Chúa bao la
dẫn đường con bước tới toà trời cao

Cảm ơn Chúa Cả trên cao
Ban muôn ân sủng dồi dào trên con
Giúp con giữ trọn tình son
Chúa là cùng đích đời con theo Ngài.
Mến,
Tâm khúc tri ân ( TKTA )
hiep hoang: 
Giot Nuoc Mat Hanh Phuc nhe roi tren doi ma gay.
Vi da trot lam loi nhung Cha rong tinh thu tha cho.
Du da buoc lac loi quyet tam con nay tro ve...............
Cha da yeu thuong Chi, Me da lang nghe tieng Chi va Chua Thanh Than da den trong Chi va soi sang Chi.
Nguyen Xin Thien CHua va Me Maria luon ban tran day hong an cho Chi Nguon Song , nhan ngay Chi lanh nhan Bi Tich Rua Toi ( ngay 9 thang 8 nam 2009).
ngo can: 
Tôi chỉ là người khách qua đưòng ...
Nhưng có cùng một niềm tin
Hân hoan chúc mừng chi.
và xin được với Chị
cùng tuyên xưng Đức tin
Tôi tin kính Đức Chúa Trời .......
Thân ái trong Chúa Kitô
thuong_ao_ba_ba:  Em xin chúc mừng chị đã trở thành con của CHÚA nguyện xin THIÊN CHÚA va MẸ MARIA thương tuôn đổ HỒNG ÂN trong tâm hồn chị.
Lạy Chúa GiêSu
Tình Yêu của con
cuối cùng con đã tìm thấy được ơn gọi của con
ơn gọi của con chính là tình yêu
con đã tìm thấy
chổ đứng của con trong Hội Thánh
Lạy Chúa với chổ đứng Chúa ban cho con
mọi ước mơ cùa con sẻ được thực hiện .
thuong_ao_ba_ba
Yeu Thuong 2 - nguoitraitimden:  Nguyện xin Thần Khí của Chúa Thánh Thần, luôn tuôn đổ xuống cho Nguồn Sống 7 Ơn. Trong suốt cuộc hành trình với Chúa Giêsu và Mẹ Maria. Hiệp nhất trong tình Huynh Đệ.
Yeu Thuong 2 - nguoitraitimden
KimAnh5:  Cùng với các A/C E trong gia đình TTCG & NVHB chúc mừng em nhân ngày trọng đại nầy . Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa luôn thương ban cho em các ơn cần thiết . Xin Mẹ Maria luôn đồng hành với em trong mọi ngày ......
KimAnh5
LoiguiGio:  Mừng Ngày Đại Lễ lãnh nhận Dấu Ấn được làm Con Thiên Chúa và Mẹ Maria - Cùng lúc cũng được Thần Khí của Chúa Thánh Linh ... Ôi nói sao cho hết Hồng Ân THIÊN CHÚA trao ban cho Chị Nguồn Sống !
Gửi lời Mừng Chúc xẻ chia
Đến người Chị cả Sống Nguồn yêu Thương
Hồng Ân Thiên Chúa bao la
Muôn Đời con mãi Ngợi Khen Danh Ngài
Thương Con Chúa đã trao ban
Lãnh nhận Ơn Chúa suốt đời khắc ghi
Nguyện đời con mãi trung trinh
Vâng Theo Thánh Ý Chúa Mẹ truyền ban
Sống sao ánh sáng tỏa lan
Dựng xây nước Chúa Muôn Đời Quang Vinh
Xechieuhong---- BangLangTiim .....
tro_ve_1:  Chị Nguồn sống
Không phải Chị di tìm Chúa mà Chính Chúa đã mời gọi Chi., qua lời cầu bầu của Dức Trinh nữ Maria mà chị dã lắng nghe và bước theo tiếng mời gọi này... Nguyện xin bảy ơn Chúa Thánh Thần tràn đổ xuống Cho chị và ngày Hồng ân này trải dài suốt dời của Chị .
Cùng trong niềm vui hân hoan này  , Tôi xin cùng dược chung vuivới Chi. và gia dình trong lời cám tạ ơn Chúa.
tro_ve_1
Sa Mac Tinh Yeu:  chuc nguon song tim duoc an binh va hanh phuc trong tinh thuong cua Chua. Than chuc.
 AnhĐào12 : 
"Chúa ghi vào hồn con Dấu Ấn của Ngài..........."
 " Chúa đã đi vào đời con êm ái tuyệt vời........... "
 Thương chúc Nguồn Sống luôn an vui và hạnh phúc bên Chúa.  Xin Chúa luôn dắt dìu , bảo vệ và là sức mạnh  cho Nguồn Sống.
 AnhĐào12
hoang tran_3:  Chúc Chị Nguồn Sống : Tràn đầy ơn Chúa,  
Cầu nguyện nhiều cho chị, cùng chị và chung vui với chị, trong tình hiệp thông là Con Một CHA Trên Trời.
Old (Fx Thp.): Chị Nguồn Sống mến,
Rất tiếc là OLD không thể có mặt tại chỗ để chia vui cùng với chị và những người thân, nhân ngày trọng đại chị được Chúa mời gọi trở nên con cái của Ngài. Nhưng OLD sẽ hiệp thông cách đặc biệt, qua lời nguyện, với chị và người thân của chị trong ngày hôm ấy (ngày 9, tháng 8, 2009).
Nguyện xin Chúa tuôn đổ trên chị thật nhiều Hồng Ân ! Và xin Mẹ Maria luôn đồng hành cùng với chị, để chị sẽ luôn mãi là ánh sáng , là muối men cho thế gian mà Chúa đã gọi chị đến !
Mến,
 Old (Fx Thp.)
 Fx Tho.
AC Chú Cuội - chị Hằng:  "Chúc mừng Nguồn Sống nhân ngày lãnh nhận bí tích Rửa Tội.  Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria luôn đồng hành cùng Nguồn Sống trong suốt cuộc đời."

CHÚC MỪNG NGUỒN SỐNG !


Gia Dinh NVHB-TTCG

Các anh chị muốn gởi lời CHÚC MỪNG tới NGUỒN SỐNG
xin gởi vào email này : thanhtamgiesu@yahoo.com

Xin ghi subject là : CHUC MUNG NGUON SONG...
Rồi lời CHÚC MỪNG NGUỒN SỐNG sẽ đăng lên trang web này .
Cám ơn các anh chị.