LỜI NGỎ MÙA CHAY 2010.

======= oO0Oo =======

 

“ PHÚC CHO NHỮNG AI  XÓT THƯƠNG NGƯỜI “

(Mt 5,7)

 

Mùa chay 2010 đã đến. Giáo hội gọi mời mỗi người hãy trở về tìm lại chính con người mình. Tự kiểm điểm lại cách sống, tự kiểm điểm lại những suy nghĩ sai lệch, xa rời với những Giáo huấn Đức Kitô đã dạy, từ đó thay đồi đời sống ngày một thánh thiện hơn, ngày một tốt đẹp hơn. Ngoài những việc trên, Giáo hội cũng khuyến khích những việc làm mang tính Bác ái như chia sẻ sự khó khăn với những người bất hạnh, khó nghèo. Nâng đỡ ủi an những người đau khổ trong cuộc sống.

 Điểm qua những sự kiện khi Đức Kitô đi rao giảng. Ngài luôn thực hiện sứ mạng mang đậm dấu ấn của   “lòng thương xót” như:

-           Chữa lành những người mù tai Giê ri khô. Đức Giêsu chạnh lòng thương,sờ vào mắt họ; tức khắc mắt họ được được sáng (Mt 20,34 ).

-           Chữa lành con gái người đàn Bà Thành Canaum ( Mt 15,21-28 ).

-           Chữa lành cho nhiều người tại Ghen nê xa rét      ( Mt 14, 34-36 ).

-           Cứu sống con trai Bà góa Thành Nain          ( Lc 7, 11-17 ) …

Và dấu ấn quan trọng cho  việc khởi đầu cuộc đời rao giảng Tin mừng của Ngài chính là bài giảng trên núi “ Tám mối phúc thật “ ( Mt 5, 1-12 ). Trong tám điều phúc, điều phúc thứ 5 là: Phúc cho những ai có ḷng xót thương người khác. Th́ họ sẽ được Thiên Chúa xót thương. ( Mt 5,7 ).

Kính thưa Quư Cha, Quư vị Tu sỹ Nam Nữ, Quý vị Ân nhân, Quư Anh Chi trong Gia đ́nh Thánh Tâm Chúa Giêsu cùng Quư Anh Chị đang sinh hoạt tại 2 Pḥng TTCGS & NVHB kính mến. Để thực thi  Giáo huấn của Đức Kitô đă truyền dạy. Gia Đ́nh TTCGS & NVHB xin được ngỏ lời mời gọi Quý Cha, Quý vị Tu sỹ Nam Nữ, Quý Anh Chi Em cùng chung tay,chung sức  thực hiện chương trình chia sẻ tình thương mùa chay 2010.

Chương trình chia sẻ tình thương năm nay, hướng về  những gia đình người dân tôc bị  bệnh phong, những gia đình người dân tộc khó nghèo. Nơi đây nằm trong 3 giáo điểm thuộc Giáo phận Buôn Mê Thuột ( Daklak ).

-                     Nhân cơ ( DakNong ).

-                     Kiến Đức.

-                     Bù Nho.

Ba bon (buôn,làng) này người dân tộc chiếm 95%. Với tŕnh độ nhận thức, tŕnh đô dân trí c̣n hạn hẹp nên đời sống rất khó khăn, rất cần đến sự chia sẻ, thăm hỏi, khích lệ của mọi thành phần Dân Chúa.

-           Thời gian di trao quà và thăm hỏi tại 3 Giáo điểm :

Thứ bảy và Chúa nhật thứ 2 Phục sinh Mừng kính lòng Thương xót Chúa.  nhằm ngày  10,11 tháng 4 năm 2010.

-           Thời gian nhận tiền đóng góp cho chương trình:

Trong suốt mùa chay và tuần Bát nhật Phục sinh.

-           Thời gian khóa sổ chương trình:

Thứ năm tuần Bát nhật Phục sinh. Ngày 8 tháng 4 năm 2010.

( Danh sách Ân nhân đóng góp sẽ được cập nhật hàng ngày và được đưa lên trang web của Gia đình TTCGS & NVHB).

 

Mọi thắc mắc và nhận đóng góp cho chương trình chia sẻ mùa chay 2010. Xin liên hệ:

 

1/ Anh Phan . Email: pherophan@yahoo.com
2/ Anh LanNangAm . Email: lannangam@yahoo.com
3/ Anh Quốc (LangNghe LoiChua ). Email: quocvnc@yahoo.com

 

Kính thưa Quư Cha, Quư Vị Tu sỹ Nam Nữ, Quý vị ân nhân, Quư Anh Chị. Cho đi với cả tấm lòng, cho đi để nhận lại nhiều hơn “ Anh Em hãy cho đi, thì được Thiên Chúa cho lại.Người sẽ đong với đấu đủ lượng đã dằn,đã lắc đầy tràn....( Lc 6,38 ). Với tình thần mùa chay mùa thực thi bác ái, chia sẻ. Cộng với truyền thống tốt đẹp tương thân tương ái sẵn có của người Việt Nam, lá lành đùm lá rách. Gia đình TTCGS & NVHB  rất mong được đón nhận những tấm lòng nhân ái, hảo tâm của Quý Cha, Quý vị Tu sỹ Nam Nữ, Quý vị Ân nhân và Anh Chi trong chương trình chia sẽ Mùa chay 2010.

 

Lời Nguyện Chung:
           Lạy Cha là Đấng quyền năng là Đấng giàu Ḷng Thương Xót. Chúng con xin dâng lên Cha những việc chúng con đă thực hiện, đang thức hiến và sẽ thực hiện trong sự quyền năng của Cha.. Vâng lạy Cha nếu những việc đó đẹp ḷng Cha xin Cha chúc phúc và làm cho những việc đó có thành quả tốt đẹp, để qua những việc làm đó mọi người nhận biết được Cha luôn đồng hành, luôn ngự trị giữa chúng con, ngơ hầu làm sáng danh Cha. Chúng con cầu xin nhân danh Chúa Giêsu Phục sinh Con Cha . Amen.

 

Gia Đình

Thánh Tâm Chúa Giêsu

& Nữ Vương Hòa Bình

 

Những hình ảnh trên Gia Đình Thánh Tâm Chúa Giêsu & Nữ Vương Hòa Bình đã đi đến tân nơi tìm hiểu và chụp lại ( rất tiếc hình chụp rất nhiều nhưng do lỗi kỹ thuật nên bị hư, chỉ còn lại 5 tấm ).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.