Kinh Năm Thánh 2010

 

 Lạy Cha là Chúa cả trời đất, v́ ḷng từ ái xót thương, Cha đă tạo thành và cứu độ muôn loài.

Cha đă sai Con Một xuống thế làm người, chia sẻ thân phận yếu hèn của chúng con, xả thân loan báo Tin Mừng cứu độ và phục vụ sự sống con ngưi. Người đă chịu khổ h́nh, chịu chết và sống lại để những ai tin nhận Người, đều được qui tụ trong Nưc Cha là Nước sự thật và sự sống, yêu thương và an b́nh.

Cha đă sai Thánh Thần xuống liên kết các tín hữu thành cộng đồng nhân loại mới nên muối men và ánh sáng giữa ḷng thế giới hôm nay.

Chúng con tạ ơn Cha đă thương gởi các nhà truyền giáo đến gieo hạt giống Tin Mừng và chăm sóc cho hạt giống ấy phát triển xanh tươi trên đt nước Việt Nam.

Chúng con tạ ơn Cha đă thương ban cho chúng con nhiều chứng nhân đức tin anh dũng và những bậc tiền nhân luôn hy sinh quảng đại, dày công vun tưới cho hạt giống Tin Mừng sinh hoa kết quả dồi dào trên quê hương chúng con.

Chúng con nài xin Cha tha thứ mọi lỗi lầm thiếu sót đối với Cha và mọi người, trong quá khứ cũng như hiện tại. Xin Cha giúp chúng con biết tránh xa tội lỗi và chung sức xây dựng cuộc sống gia đ́nh, xă hội và đt nước ngày càng tốt đẹp hơn.

Xin Cha dùng ơn Thánh Thần soi sáng dẫn dắt chúng con bước theo Chúa Giêsu, loan báo Tin Mừng cứu độ, tận t́nh phục vụ sự sống của đồng bào và đồng loại. Xin dạy chúng con biết san sẻ của cải vật chất và tinh thần cho mọi người, nhất là những người nghèo khổ.

Lạy Cha, xin thắp sáng ngọn lửa tin cậy mến trong ḷng chúng con, để chúng con noi gương các vị chứng nhân đức tin biết củng cố và lưu truyền gia sản đức tin cho các thế hệ tương lai.

Sau hết, nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria, Thánh Cả Giuse và các thánh Tử Đạo Việt Nam xin Cha ban ơn trợ giúp chúng con biết quyết tâm xây dựng Giáo Hội Việt Nam thành một gia đ́nh: là con một Cha, anh em một nhà cùng nhau tiếp nối sứ vụ của Chúa Kitô là yêu thương đến cùng và khiêm tốn phục vụ để mọi ngưi trên đt nước chúng con, và cả thế giới mau đón nhận T́nh Yêu cứu độ của Cha. Amen.

 

Imprimatur

Xuân Lộc, ngày 09.10.2009

Phêrô Nguyễn Văn Nhơn

Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam

 

 

 

 

 

.